Cẩm nang từ A-Z về máy phun xăm Hàn Quốc

Cẩm nang từ A-Z về máy phun xăm Hàn Quốc

Để trở thành một nghệ nhân phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần có kiến thức về các dòng máy phun xăm phổ thông. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy phun xăm, nổi bật là dòng máy phun xăm Hàn Quốc. Vậy loại máy này có đặc điểm và chức năng như thế nào? Điểm giống và khác nhau so với các dòng máy khác ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Máy phun xăm

1. Đặc điểm và chức năng của máy phun xăm Hàn Quốc

Có thể nói Hàn Quốc là một trong như quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực phun xăm hình và phun xăm thẩm mỹ, vì thế các dòng máy phun xăm của đất nước này nhìn chung cũng có chất lượng cao và giá cả không hề rẻ. Một số dòng sản phẩm máy phun xăm phổ biến ở Hàn Quốc là máy phun xăm pen, máy phun xăm Charmant 2, máy phun xăm Munsu,…

Máy phun xăm Hàn Quốc có một số đặc điểm nổi bật như sử dụng kim ngòi điện thông minh làm mực xăm tiết ra đều hơn, giúp tiết kiệm mực. Bên cạnh đó độ dài ngắn của kim được điều chỉnh dễ dàng bằng cách xoay nhẹ phần thân máy. Ngoài ra máy chạy rất êm, có khối lượng nhẹ nhờ công nghệ hút chân không bên trong thân máy. Đặc biệt máy có thể tích điện và thời gian sử dụng không cần sạc có thể lên đến 2 tiếng.

Đặc điểm và chức năng của máy phun xăm Hàn Quốc

Các dòng máy phun xăm của Hàn Quốc

Phun xăm lông mày: Tạo dáng lông mày, điều chỉnh màu sắc, độ đậm nhạt của lông mày.

Phun xăm môi: Kỹ thuật xăm môi 3D, xăm môi hồng tự nhiên,…

Phun xăm mí mắt: Công nghệ xăm mí Hàn Quốc, xăm mí eyeliner, xăm mí bằng kỹ thuật vi chạm,..

Ngoài ra các dòng máy của Hàn Quốc còn được biết đến với nhiều tác dụng khác như loại bỏ tàn nhang, mụn và nếp nhăn hiệu quả với công nghệ MTS.

Dễ thấy vì có nhiều đặc điểm nổi trội và công dụng đa dạng nên sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các trung tâm thẩm mỹ, spa dù đây không phải là dòng máy phun xăm giá rẻ.

2. So sánh máy phun xăm Hàn Quốc với một số loại máy khác trên thị trường

Để có được cái nhìn toàn diện hơn về các loại máy phun xăm có xuất xứ từ Hàn Quốc thì hãy phân tích những khía cạnh giống và khác nhau đối với các dòng máy phun xăm đến từ nhiều quốc gia khác nhau đang được bày bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Đối với máy phun xăm rồng:

Máy phun xăm rồng

Đây là loại máy nổi tiếng được sản xuất tại Nhật Bản.

  • Giống nhau: Cùng có những công dụng chủ yếu là xăm môi, mí mắt và lông mày, không gây tiếng ồn lớn khi sử dụng.
  • Khác nhau: Máy phun xăm rồng thường nặng hơn máy phun xăm Hàn Quốc một chút nên sẽ tạo cảm giác đầm tay hơn. Ngoài ra khả năng tích điện trong thân máy cũng tốt hơn một chút so với máy Hàn Quốc, thời gian sử dụng không sạc lên đến 3 tiếng.

Đối với máy phun xăm trai yi, máy phun xăm giantsun:

Máy phun xăm giantsun

Hai dòng máy này có xuất xứ từ Đài Loan

  • Giống nhau: Tốc độ chạy êm, điều chỉnh linh hoạt  độ ngắn dài của kim bằng thao tác ở thân máy.
  • Khác nhau: Thiết kế của hai dòng máy đến từ Đài Loan nhỏ hơn so với máy phun xăm Hàn Quốc. Thêm vào đó, trong khí nét xăm của hai dòng máy này không được thanh mảnh, tinh tế như các dòng máy của Hàn Quốc.

Đối với máy phun xăm Pro:

Máy phun xăm pro

Đây là loại máy phun xăm Việt Nam.

  • Giống nhau: Đầu kim sắc bén, tốc độ sạc máy nhanh.
  • Khác nhau: Máy phun xăm Pro có thân máy làm bằng nhựa, chủ yếu được dùng để phun xăm lông mày.

3. Làm thế nào để chọn được máy phun xăm chuẩn

Chỉ riêng trong thị trường Hàn Quốc cũng có rất nhiều dòng máy phun xăm khác nhau. Từ các dòng máy truyền thống đến các dòng máy phun xăm kỹ thuật số, máy phun xăm pm hiện đại, tuy nhiên không phải cái nào cũng có chất lượng cao. Để chọn cho mình một chiếc máy phun xăm tốt và an toàn, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Để ý đến màu sắc

Máy phun xăm chuẩn chất lượng cao là máy phun xăm ra mực đều, kim không rung lắc trong quá trình xăm.

máy phun xăm

An toàn đối với người dùng

Thân máy không bị nóng lên nhiều trong quá trình xăm, đầu kim nhỏ, độ sắc bén cao nên chỉ cần đi kim 1-2 lần, tránh gây sưng tấy và nhiễm trùng cho khách hàng.

Tốc độ, âm thanh của máy

Tốc độ phải được cài đặt để phù hợp với bộ phận, kỹ thuật cần xăm, máy chạy càng êm càng giúp khách hàng thư giãn và giúp cho nghệ nhân xăm thực hiện thao tác dễ dàng hơn.

Đối với một nghệ nhân xăm, để có một sản phẩm phun xăm chất lượng cao và an toàn đối với sức khỏe của khách hàng thì đừng vội quan tâm đến câu hỏi “máy phun xăm giá bao nhiêu” mà hãy đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Vì thế các dòng máy phun xăm Hàn Quốc là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn đến bạn muốn làm nghề một cách nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Trả lời

Close Menu